Thông điệp và giá trị tranh Mã Đáo Thành Công mang lại cho cuộc sống?

Theo quan niệm cổ xưa, ngựa tượng trưng cho chiến thắng trở về, cho bài ca khải hoàn. Vì vậy, khi chúc tụng nhau thành công trong việc gì đó. Mọi người thường chúc nhau lời chúc “Mã đáo thành công”. Vậy tranh Mã đáo thành công mang thông điệp gì, có ý nghĩa gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Nguồn gốc của câu thành ngữ Mã Đáo Thành Công

Mã Đáo Thành Công bắt nguồn từ câu thành ngữ của người Hán “Kỳ khai đắc thắc – Mã đáo thành công” (旗 開 得 勝 馬 到 成 功). Nếu dịch ra tiếng Việt nghĩa là “ngựa đến thì thành công”.

Sở dĩ người Trung Quốc quan niệm ngựa mang đến sự may mắn và chiến thắng. Đó là bắt nguồn từ thời cổ đại. Trong các cuộc đại chiến thời xưa, kỵ binh (lính cưỡi ngựa) giữ vai trò then chốt. Và là yếu tố quyết định sự thắng bại trên chiến trường. Kỵ binh mạnh ắt sẽ thành công. Ngựa cũng là phương tiện di chuyển, vận tải mọi thứ trong thời chưa có động cơ đốt.

Điển tích 8 con ngựa này bắt nguồn từ thời Chu Mục Vương – vị vua thứ năm của nhà Chu. Ông thường đi tuần thú khắp nơi với cỗ xe ngựa gồm 8 con. Chu Mục Vương đi tới đâu đều mang lại may mắn, chiến thắng và sự ấm no. Từ đó, dân gian khi chúc tụng nhau thường sử dụng câu thành ngữ này.

Mã Đáo Thành Công mang thông điệp gì?

Thông điệp và giá trị tranh Mã Đáo Thành Công mang lại cho cuộc sống?
Thông điệp và giá trị tranh Mã Đáo Thành Công mang lại cho cuộc sống?

Về sau, thay vì chỉ chúc tụng suông, thì người ta tặng nhau những bức tranh ngựa 8 con. Đó vừa là món quà, vật phẩm phong thủy, cùng là lời chúc may mắn – thuận lợi – thành công. Đặc biệt, món quà ấy càng giá trị hơn khi chúng là kiểu tranh thêu chữ thập hoặc tranh đính đá – dòng tranh handmade mang theo tâm sức của người làm.

Tại sao tranh 8 ngựa lại là một lựa chọn tuyệt vời?

Tranh Bát Mã Đồ mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc, sức mạnh và sự thành công. Vì vậy, chúng rất được chuộng trong hàng ngàn năm qua.

Dùng tranh làm quà tặng ý nghĩa

Sẽ thật đáng quý nếu bạn dành tặng bức tranh “mã đáo” thay lời chúc may mắn, thuận lợi cho người bắt đầu làm ăn hay người đi xa lập nghiệp. Hình ảnh những chú ngựa phi nước tượng trưng cho sức mạnh, vượng khí. Giúp mang lại thành công, tài lộc lớn cho chủ nhân bức tranh. Với người đi xa, đó là lời chúc thuận buồm xuôi gió và khải hoàn trở về. Với người đầu tư kinh doanh, bức tranh có thể mang lại khả năng thành công lớn, nhất là giai đoạn khởi nghiệp.

Treo tranh ngựa giúp tăng vượng khí phong thủy

Cũng cùng với ý nghĩa trên, tranh thêu chữ thập và đính đá “bát mã” thường được tự làm để treo trong nhà. Với mong muốn nâng cao sức mạnh phong thủy hỗ trợ cho gia chủ.

Người làm kinh doanh thường rất chuộng tranh tranh 8 con ngựa. Hình ảnh 8 chú ngựa phi trong nước tượng trưng cho sức mạnh đánh dọc ngang khắp cõi, thể hiện sức khỏe, ý chí, sự bền bỉ. Theo người Trung Quốc, số 8 là con số “đủ nét nhất”, lại đồng âm với chữ “phát” nghĩa là phát tài. Vì vậy, hình ảnh 8 con ngựa trong thể loại tranh này còn tượng trưng cho tài lộc vượng phát, may mắn.

Người làm chính trị, tất nhiên sẽ không bỏ qua những bức tranh mã đáo thành công này.

Tranh mã đáo thành công hợp với gia chủ tuổi gì?

Theo thuyết ngũ hành, ngựa tượng trưng cho mệnh Hỏa. Gia chủ mệnh Hỏa sẽ được trợ mệnh tốt. Hoặc đối với người mệnh thổ theo ngũ hành được Hỏa sanh, do đó tranh ngựa rất có lợi. Đối với người mệnh mộc thì tranh mang hỏa cũng không gây bất lợi nào, tuy nhiên không hưởng lợi từ mệnh của tranh. Về quan hệ hỗ trợ trong ngũ hành thì theo vòng tròn tương sinh sau: Thủy->Mộc->Hỏa->Thổ->Kim->Thủy,…khá dễ nhớ.

Những người sinh vào các năm sau đây mang mệnh Hỏa và đặc biệt hợp với tranh Mã đáo thành công gồm:

Năm sinh mang mệnh HỏaTính chất Hỏa
Giáp Tuất – 1934, 1994Sơn Đầu Hỏa
Đinh Dậu – 1957, 2017Sơn Hạ Hỏa
Bính Dần – 1986, 1926Lư Trung Hỏa
Ất Hợi – 1995, 1935Sơn Đẩu Hỏa
Giáp Thìn – 1964, 2024Phúc Đăng Hỏa
Đinh Mão – 1987, 1927Lư Trung Hỏa
Mậu Tý – 1948, 2008Tích Lịch Hỏa
Ất Tị – 1965, 2025Phúc Đăng Hỏa
Kỷ Sửu – 1949, 2009Tích Lịch Hỏa
Mậu Ngọ – 1978, 2038Thiên Thượng Hỏa
Bính Thân – 1956, 2016Sơn Đầu Hỏa
Kỷ Mùi – 1979, 2039Thiên Thượng Hỏa
Những năm sinh mang mệnh Hỏa trong Ngũ Hành

Khi trưng tranh hay tặng tranh bát mã cho bạn bè, cấp trên hay đối tác. Bạn cần lưu ý về cung mệnh của gia chủ để món quà của bạn trở lên ý nghĩa hơn.

Mã đáo thành công có những loại nào?

Nói về “Mã đáo thành công”, hiện nay có rất nhiều loại tranh thuộc dòng tranh này. Mỗi loại tranh lại mang theo những ý nghĩa riêng đặc biệt. Bạn có thể tham khảo một số loại tranh dưới đây.

Tranh độc mã (một con ngựa): Bức tranh này thể hiện quyền uy của gia chủ. Hình ảnh chú ngựa độc mã đại diện cho quyền lợi tối cao, sự uy nghi và một tinh thần không dễ bị đánh bại.

Tranh song mã (hai con ngựa): Sự đồng hành, hài hòa là điểm nhấn của loại tranh song mã. Tranh song mã giúp gia tăng hòa khí gia đình và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Tranh tam mã (ba con ngựa): Nếu các dòng tranh ngựa đại đa số đều phù hợp với người mệnh Hỏa. Thì dòng tranh Tam mã này lại đặc biệt thích hợp với người mệnh Thổ. Hình ảnh ba con ngựa vững vàng băng qua dòng nước thể hiện sự kiên định, ý chí không thể đánh bại. Bức tranh sẽ giúp thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Tranh lục mã (sáu con ngựa): Theo quan niệm của người Trung Hoa. Số 6 tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và sung túc. Vì vậy, người ta quan niệm người sở hữu bức tranh lục mã sẽ giúp gia chủ gia tăng vượng khí, tài lộc và sự may mắn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tranh bát mã (tám con ngựa): Đây là loại tranh phổ biến nhất trong dòng tranh ngựa. Bát mã truy phong biểu tượng cho sức mạnh, sự đoàn kết, thịnh vượng. Vì vậy, loại tranh này đặc biệt được ưa chuộng trưng tại phòng khách, phòng làm việc của các gia đình Việt Nam.

Mua tranh Mã đáo thành công ở đâu chất lượng?

Do nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hiện nay, thị trường tranh ngựa phong thủy cũng ngày càng sôi động. Các loại tranh thêu chữ thập, tranh đính đá, tranh thêu truyền thống được người tiêu dùng hướng tới ngày càng nhiều. Trong đó phải kể đến các loại tranh thêu chữ thập, tranh đính đá.

Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ mua tranh chất lượng. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để mua được các sản phẩm như ý. Tại Hà Nội, bạn có thể tham khảo tại Tranh Monalisa. Đây là địa chỉ bán các bộ kit tranh chữ thập, tranh đính đá uy tín hàng đầu được khách hàng bình chọn.

Lựa chọn mua tranh ở tranhmonalisa.vn quý khách không chỉ hưởng các chính sách mua hàng ưu đãi. Còn được hỗ trợ bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và một chính sách hậu mãi chất lượng.

Quý khách hàng mua tranh có thể liên hệ trực tiếp về website tranhmonalisa.vn. Hoặc gọi về hotline/zalo 0971820038 để được hỗ trợ.

Tạm kết

Trên đây là những ý nghĩa của dòng tranh Mã đáo thành công cũng như những thông điệp của dòng tranh này mang lại. Hi vọng bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về loại tranh này và có thêm những sự lựa chọn cho bạn bè, gia đình và người thân. Và nếu cần thêm thông tin về sản phẩm. Còn chờ gì nữa, hãy để lại thông tin ngay hôm nay. Tranhmonalisa.vn sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn.

Xem thêm

5/5 - (104 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *