Tranh Thêu Chữ Thập và Tranh Đính Đá giúp tạo điểm nhấn trong trang trí

Tầm quan trọng của tranh trong trang trí

Có lẽ hầu hết mọi người đều hiểu tầm quan trọng của việc trang trí phòng bằng tranh ảnh. Đặc biệt là tại các quán, địa điểm kinh doanh. Nơi mà tranh vẽ tường luôn thể hiện được nhiều ý tưởng sáng tạo. Và xây dựng những “nét độc đáo riêng”, bao trùm, nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, không thể thiếu những loại tranh treo tường khác để “decor” tạo điểm nhấn. Trong đó, được sử dụng nhiều nhất là tranh sơn dầu, tranh cát, tranh thêu chữ thập, tranh đính đá.

Có lẽ mọi người đã biết khá rõ về những loại tranh sơn dầu, tranh cát. Nhưng chưa nhiều người biết về tranh thêu chữ thập, một loại hình tranh handmade rất đẹp và dễ làm. Và tất nhiên, có cả tranh đính đá nữa. Trong khuôn khổ bài viết, chúng ta sẽ tìm hiểu một cách cơ bản nhất về chúng nhé.

Tranh thêu chữ thập là gì?

Tranh thêu chữ thập là tranh thêu mũi dấu + để tạo lên một bức tranh hoàn chỉnh trên vải aida. Trong đó, chỉ màu và ô thêu được đánh dấu bằng mã số để người thêu dễ dàng tự làm tại nhà. Có nghĩa là, nó là một thể loại tranh handmade dễ làm.

Tranh chữ thập có hai loại chính. Đó là loại thêu kín (điển hình là hãng tranh Monalisa, với trên 99% là mẫu thêu kín). Và tranh thêu 3D, 5D,..hay gọi là tranh thêu một phần (điển hình là hãng tranh Lavender, với 99% là tranh thêu 3D).

Bạn có thể tham khảo thêm tại bài viết: Tranh thêu chữ thập là gì?

MN0129 Tranh thêu chữ thập 12 cô tiên kích thước lớn 200x85 cm
MN0129 Tranh thêu chữ thập 12 cô tiên kích thước lớn 200×85 cm

Tranh thêu chữ thập hiện có những hãng lớn là tranh Monalisa (https://www.tranhmonalisa.vn), tranh Lavender (https://tranhlavender.com). Đây là hai hãng tranh có chất lượng tốt được đông đảo khách hàng tin cậy.

Tranh thêu kín Monalisa ZGF0824
Tranh thêu kín Monalisa ZGF0824

Bạn có thể tham khảo bài viết sau về hướng dẫn thêu tranh chữ thập: Hướng dẫn cách thêu tranh chữ thập

Tranh đính đá là gì?

Tranh đính đá là loại hình tranh handmade khá mới mẻ và dễ làm nhất. Chúng gồm một tấm vải đặc biệt đã in hình và phủ keo. Công việc của người “nghệ sĩ nhân dân” (chúng ta) là gắp những viên đá màu có sẵn vào đúng ô màu được đánh dấu. Khi hoàn thành sẽ cho một bức tranh rất đẹp và lấp lánh.

Y8088 Tranh đính đá Phu Thê Viên Mãn kích thước trung bình 120x60 cm
Y8088 Tranh đính đá Phu Thê Viên Mãn kích thước trung bình 120×60 cm

Về khoản màu sắc thì tranh đính đá khá nổi bật. Tuy nhiên, để có chất lượng keo tốt và bền thì không phải hãng nào cũng đáp ứng được. Qua đánh giá thực tế thì hiện tại có 2 hãng tranh Monalisa và tranh Lavender nói trên vẫn là đảm bảo nhất. Nói về màu đá Lavender có thể trội hơn, nhưng về chất lượng hình ảnh thì Mona Lisa là là số một. Những loại hàng trôi nổi khác đôi khi tiềm ẩn rủi ro keo dởm bị khô và rơi đá. Hàng DF của Dielianhua (TQ) cũng tạm ổn, nhưng do những mẫu DF trôi nổi, tồn cũ nhiều nên keo thường kém đi trước khi đến được tay khách hàng. Thành ra, khi đính đá xong chưa lâu thì đá đã bị rơi.

Để biết cách làm tranh đính đá và các mẹo, độc giả có thể tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm tranh đính đá dễ dàng trong 6 bước

Tranh đính đá lớn có thể làm rất nhanh, tính theo ngày, nếu biết mẹo và sử dụng con lăn siêu tốc.

Chủ đề tranh thêu và gắn đá cũng vô cùng đa dạng

Quả thực, chủ đề tranh trong những dòng này đều tính theo hàng nghìn mẫu. Thoải mái cho việc chọn lựa. Việc tìm kiếm, lựa chọn tranh khá vất vả nếu các website không phân loại tranh một cách tỉ mỉ.

Tranh được phân loại chủ yếu theo:

 • Loại hình: Tranh thêu, tranh gắn đá.
 • Chủ đề: Cá, Chim Công, Động vật, Hoa cỏ, Làng quê, Ngựa, Người, Phong cảnh, Thư pháp, Tình yêu, Tôn giáo, Trái cây, Tranh bộ.
 • Không gian treo tranh: Tranh treo cầu thang, hành lang, phòng ăn, bếp, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ, phòng thờ, hội trường, … và nhiều nơi khác.
 • Nội dung: Nội dung thì rất đa dạng, chẳng hạn thác nước, rừng cây, chim công, đồng hồ, hoa cỏ, núi non,….

Tất nhiên, chủ đề tranh như trên khá thoải mái lựa chọn. Nhưng vẫn không thể nhiều bằng tranh vẽ theo yêu cầu hoặc in. Tuy nhiên, với hàng nghìn mẫu tranh thì đã quá nhiều sự lựa chọn rồi.

Lựa chọn tranh cho hợp phong thủy

Để lựa chọn tranh cho hợp phong thủy, khách hàng cần hiểu biết đôi chút về ngũ hành, bát trạch, tứ xung – tam hợp,… Thông thường thì tranh được thiết kế khá hài hòa giữa các yếu tố khiến nó không bị bất lợi cho bất kỳ ai. Nhưng vẫn có những yếu tố chủ đạo mang sức mạnh chính của bức tranh cần xem xét. Chẳng hạn, bạn mệnh Kim, Mộc, Thủy. Thì tranh nhiều nước, thác nước đều rất tuyệt vời.

Chúng tôi gợi ý một số loại tranh phong thủy có thể chọn:

 • Lưu thủy sinh tài: Những thác nước chảy mang tài lộc đến.
 • Cửu ngư quần hội: 9 con cá hội tụ tài lộc
 • Mã đáo thành công: 8 con ngựa với sức mạnh mang đến thành đạt công danh
 • Hoa Khai Phú Quý: Hoa Mẫu Đơn mang sức mạnh tài lộc phú quý (thường kết hợp với chim công Peacock)
 • Phú quý mãn đường: Phú quý đầy nhà với tượng tự Hoa khai phú quý
 • Tranh Phật, Bồ tát, Chúa, Đức Mẹ: Đem đến sự thanh tịnh tâm hồn và sự yên bình
 • Tranh làng quê Mùa màng bội thu: Tha hồ thu hoạch thành quả, của cải đầy nhà
 • Vinh quy bái tổ: Thành công trong con đường công danh
 • … và nhiều loại tranh khác nữa.

Những địa chỉ mua tranh thêu chữ thập và tranh đính đá uy tín

Để mua tranh thêu chữ thập và tranh đính đá. Ngoài hai hãng lớn như:

Thì khách hàng cũng có thể tham khảo một số shop tranh lâu đời như:

Do giá của phôi tranh (bộ kit) khá rẻ so với công sức làm hoàn thiện. Do đó, lời khuyên là khách hàng không nên mua ở những shop trôi nổi để tránh hàng nhái, hoặc hàng cũ.

Bài viết hi vọng sẽ đem lại cho độc giả, khách hàng nhiều điều bổ ích. Xin cảm ơn!

5/5 - (63 bình chọn)

One thought on “Tranh Thêu Chữ Thập và Tranh Đính Đá giúp tạo điểm nhấn trong trang trí

 1. Tới nói:

  Nếu nói đến tranh đính đá thì tranh Venus cũng rất ok đó ạ. Em từng gắn tranh Venus một lần, thấy là vải nó cứng cáp, không dãn. Mặc dù keo thì của Lavender cảm thấy thích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *