Thêu tranh chữ thập có an toàn không?

Thêu tranh chữ thập có an toàn không là thắc mắc của rất nhiều người mới thêu. Hoặc có ý định chơi loại tranh này. Có thể nói, giai đoạn từ 2010 đến 2013, khi nhiều hãng tranh Trung Quốc trôi nổi trên thị trường không kiểm soát. Thì có rất nhiều loại tranh dởm được bán trên thị trường. Đó là những loại tranh mà chỉ màu bị phai. Do nhuộm bằng loại phẩm màu dởm, mang theo muối kim loại có hại tiếp xúc da.

Tuy nhiên, đối với những loại tranh tốt thì không xảy ra điều này. Chưa có kiểm nghiệm nào cho thấy tranh thêu chữ thập gây ung thư hay gây bệnh. Các phẩm màu dù ở quần áo hay bất kỳ chất liệu vải nào đều không tốt. Bởi phẩm màu được tạo ra từ muối của các kim loại nặng. Nếu chúng phai ra da sẽ có thể bị kích ứng.

Khi thêu tranh, các chị em thường sử dụng một nịt vải quấn ở ngón tay. Điều này để tránh tiếp xúc thường xuyên với chỉ thêu. Đó cũng là cách để hạn chế. Tuy nhiên, với các hãng tranh lớn hiện nay thì không thấy có hiện tượng chỉ bị phai mực kể trên.

Đính đá tranh thì hầu như không có sự tiếp xúc với chất tạo màu.

Như vậy, hẳn bạn đọc đã hiểu thêu tranh chữ thập có an toàn không. Và nên làm gì để được an toàn hơn nữa khi thêu tranh chữ thập.

Một số bài viết sau hi vọng sẽ giúp quý bạn đọc được nhiều hơn:

5/5 - (37 bình chọn)

2 thoughts on “Thêu tranh chữ thập có an toàn không?

  1. Pingback: Hướng dẫn cách thêu tranh chữ thập với 6 kỹ thuật cho người mới tập

  2. Pingback: Lịch sử phát triển tranh thêu chữ thập ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *