Tại sao nên treo tranh thêu trong nhà?

Có thể bạn đến đây thông qua sự tìm kiếm Google, khi tìm kiếm từ khóa về việc “có nên treo tranh thêu hay không”. Đó là một gợi ý tốt. Sau đây tôi sẽ đưa ra các lý do để giải đáp thắc mắc này của bạn.

Nên treo tranh thêu trong nhà để mở rộng không gian sống “ảo”

Mở rộng không gian “ảo” ở đây nghĩa là mang lại cảm giác khác với thực tế. Bạn nên treo tranh thêu ở từng căn phòng để tạo cảm giác không gian được mở rộng ra phía sau bức tranh.

Những bức tranh thêu to, kích thước càng lớn càng khiến cảm giác phòng được nhìn ra một không gian rộng hơn. giống như bạn mở thêm cửa sổ xung quanh bức tường vậy.

Tất nhiên, đó chỉ là về mặt cảm giác. Nhưng cuộc sống chính là những thứ cảm giác đó. Chất lượng cuộc sống, hành vi của chúng ta đều phụ thuộc vào cảm xúc của chính chúng ta.

Tại vì sao nên treo tranh thêu trong nhà?
Tại vì sao nên treo tranh thêu trong nhà?

Treo tranh thêu trong nhà là nên, nếu bạn muốn cải thiện phong thủy

Nếu bạn là một người có quan niệm Phương Đông về phong thủy. Trong đó có những hệ tư tưởng “triết học” của Âm Dương, của Ngũ Hành, hay Bát Quái,… Dù bạn biết trường phái nào, thì bạn chắc chắn đã hiểu vì sao nên treo tranh thêu trong ngôi nhà của bạn.

Mỗi bức tranh thêu có kích thước khác nhau, màu sắc khác nhau, chủ đề khác nhau. Và các sự vật, hiện tượng, màu sắc trong mỗi bức tranh đều thuộc ít nhất một trường phái lý luận phong thủy kể trên.

Khi có được sự bổ trợ từ các yếu tố phong thủy của tranh thêu. Hoặc sự cân bằng giữa các nguyên tố. Bạn có một phong thủy tốt. Ví dụ:

Trong quy luật Âm Dương

Nếu bạn sống ở nơi khí hậu luôn nóng bức. Bạn không nên treo tranh màu đỏ, hoặc mặt trời chói sáng, hoặc ngọn lửa. Bởi khi nhìn vào bức tranh, cảm giác trên thân thể của bạn sẽ bị cộng hưởng với cảm giác trong não bộ. Bạn sẽ thấy càng khó chịu vì nóng hơn. Bức tranh thác nước và rừng cây sẽ đem lại một phong thủy tốt.

Trong quy tắc Ngũ Hành

Nếu bạn có mệnh Mộc, thì nên treo tranh thêu thác nước. Vì hành Thủy tương sinh hành Mộc. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng không được treo tranh có hành Thủy nếu bạn thuộc hành Hỏa. Bởi trong Ngũ Hành quan trọng tính cân bằng cao. Một bức tranh hành Thủy còn có sẵn các yếu tố thuộc Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Và gia đình bạn cũng có nhiều hành mệnh khác nhau.

Với Bát Quái

Bát Quái với 8 yếu tố khác nhau chia thành Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Bạn có thể xem mình thuộc phương vị nào. Các yếu tố trong tranh thêu cần chọn để phù hợp (tức là cùng thuộc một bộ tứ trên). Chẳng hạn Mặt Trời thuộc cung Ly, nếu bạn thuộc cung Khảm, Chấn, Tốn thì sẽ rất tốt. Khi ghép hai yếu tố bất kỳ sẽ có một ý nghĩa cát – hung riêng cần lưu ý.

Treo tranh thêu đơn giản vì muốn cải thiện thẩm mỹ!

Không có quá nhiều điều để giải thích hay bao biện cho lý do này. Nó quá đơn giản và dễ hiểu. Tranh luôn mang yếu tố nghệ thuật và thẩm mỹ. Bạn rất nên treo tranh thêu trong phòng vì lý do này. Cảm nhận cái đẹp giúp bạn cảm thấy khoan khoái hơn. Và như đã nói, cảm giác của bạn sẽ tạo lên cuộc sống của bạn.

Tranh thêu không quá chân thực, nên không mang lại cảm giác lo lắng

Một điều rất đặc biệt của tranh thêu mà vừa là nhược điểm, cũng là ưu điểm kinh điển. Đó chính là không quá chân thực.

Trong rất nhiều khảo sát từ khách hàng. Có tới 36% nói rằng họ có cảm giác hơi lo lắng, hoặc bồn chồn, hoặc mất thoải mái khi một bức tranh quá giống thật. Bạn thử tưởng tượng luôn có một người nhìn mình mọi lúc?

Đó cũng là lý do mà không phải trường phái siêu thực mới là nghệ thuật. Tại sao các loại hình mỹ thuật, hội họa khác lại cùng phát triển. Bạn dễ dàng thấy qua Google, Youtube những nghệ sĩ vẽ người như người thật. Nhưng bạn cũng nhận ra rằng, chưa một bức tranh siêu thực nào có giá trị cao bằng bức vẽ nàng Mona Lisa. Và không một bức tranh vẽ nào thật bằng ảnh chụp. Đó chính là giá trị của nghệ thuật, nó không đo đếm bằng sự tuyệt đối. Và không có sự tuyệt đối nào cả.

Lời kết

Trên đây là những lý do mà bạn nên treo tranh thêu trong nhà. Nhưng câu hỏi khác là: “Làm sao để có tranh thêu mà treo thì không nói?”. Và một vài ấn phẩm sau đây sẽ giúp bạn bắt đầu với:

Các bài viết có cách diễn đạt khác nhau và thời lượng nội dung khác nhau để phù hợp với độc giả.

5/5 - (1 bình chọn)

One thought on “Tại sao nên treo tranh thêu trong nhà?

  1. admin nói:

    Bài viết giải thích những lý do rất quan trọng cho việc nên treo tranh thêu trong nhà. Có một vài lý do có thể khiến bạn hơi bất ngờ. Chẳng hạn tính chân thực của tranh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *