Những dụng cụ cần thiết để thêu Tranh chữ thập dễ dàng nhất?

Bạn muốn tự tay thêu một bức tranh chữ thập để tặng người thân, bạn bè? Hay đơn giản là để bài trí cho căn nhà của bạn? Tuy nhiên, bạn đang không biết bắt đầu từ đâu? Hãy xem hướng dẫn thêu tranh. Còn sau đây là bài giới thiệu các dụng cụ cần thiết để thêu tranh chữ thập dễ dàng.

Thêu tranh chữ thập cần những dụng cụ cần thiết gì?

Dụng cụ cần thiết để thêu Tranh
Dụng cụ cần thiết để thêu Tranh

Bước đầu tiên để có bức tranh chữ thập hoàn hảo chuẩn bị dụng cụ. Dụng cụ thêu tranh chữ thập không quá cầu kỳ như tranh thêu dân gian Việt Nam. Bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ gồm:

Khung thêu

Sử dụng khung thêu tranh chữ thập giúp bức tranh của bạn đều và đẹp hơn

Để bức tranh thêu đều, đẹp thì khung thêu là thứ mà bạn nên sở hữu. Khung thêu sẽ giúp bức tranh của bạn được phẳng, đẹp. Các đường chỉ khi thêu được đều đặn hơn.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều sự lựa chọn cho các bạn về các loại khung thêu. Bạn có thể lựa chọn khung thêu tròn nếu bạn muốn tiện lợi, linh hoạt, dễ di chuyển.

Còn nếu bạn yêu thích sự thoải mái và đang thêu các bức tranh lớn. Bạn có thể lựa chọn loại khung thêu hình chữ nhật. Các loại khung thêu trên đều rất dễ tìm, dễ mua và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang thêu tranh chữ thập hoặc có dự định thêu tranh chữ thập. Bạn nhất định không nên bỏ qua loại dụng cụ này nhé.

Dụng cụ xâu chỉ

Chắc hẳn trong chúng ta ít nhất đã có lần phát cáu khi không xâu được chỉ thêu. Hoặc mắt bạn kém, tay bạn run khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc xâu chỉ. Hay đơn giản là bạn không vui khi mất thời gian cho việc xâu chỉ.

Ngày nay, bạn không cần lo lỗi lo xâu chỉ luồn kim nữa đâu. Bởi dụng cụ thêu tranh chữ thập mang tên hộp dụng cụ xâu chỉ tự động sẽ làm thay bạn việc đó. Và chắc chắn dụng cụ xâu chỉ chính là thứ cực kỳ cần thiết cho những người có ý định thêu tranh chữ thập.

Kéo bấm chỉ

Một trong những dụng cụ vô cùng thiết yếu dù bạn đang thêu bất kỳ loại tranh nào đó là kéo bấm/ cắt chỉ. Việc bạn cố co kéo đoạn chỉ thừa sẽ có thể làm hỏng bức tranh của bạn. Vậy lúc này, kéo bấm chỉ sẽ phát huy tác dụng của nó.

Kéo bấm chỉ là công cụ thiết yếu không thể thiếu khi thêu tranh chữ thập

Sử dụng kéo bấm giúp bạn dễ dàng loại bỏ đoạn chỉ thừa mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng bức tranh. Kéo được thiết kế nhỏ gọn vì vậy bạn có thể mang theo chúng đi bất cứ đâu. Và kéo bấm chỉ cũng là vật không thể thiếu trong bộ dụng cụ thêu tranh chữ thập.

Chỉ thêu

Chỉ thêu tranh chữ thập

Có thể nói chỉ thêu là loại nguyên liệu chính tạo lên mỗi bức tranh chữ thập. Chỉ thêu thưởng được đi kèm khi bạn mua tranh thêu chữ thập nên thường không cần mua lẻ. Khi mua bộ kit tranh để thêu, bạn cần đặc biệt lưu ý về chất lượng của chỉ thêu. Bởi chất lượng chỉ thêu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng màu sắc của bức tranh sau này.

Nếu bạn mua được bức tranh có sử dụng sản phẩm chi thêu cao cấp. Bạn cũng sẽ thấy rất dễ dàng trong quá trình thêu. Bạn sẽ không gặp các tình trạng như rối chỉ, chỉ thêu bị kẹt, rít hay chỉ bị xơ dẫn đến các đường chỉ không đều.

Mẫu tranh thêu

Có thể nói, mẫu tranh thêu là một trong những dụng cụ cần thiết nhất của người thêu tranh chữ thập. Các mẫu tranh được tạo nên trên nền vải AIDA dạng lưới.

Các nhà sản xuất sử dụng mực in màu tạm chuyên dụng để in các mã màu lên vải. Nhờ đó, việc thêu tranh chữ thập càng trở lên đơn giản, dễ dàng hơn với nhiều người.

Tuy nhiên, bạn cũng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn các sản phẩm tranh in sẵn. Bạn nên lựa chọn các địa chỉ mua bộ kit tranh uy tín như là tranh Mona Lisa, tranh Lavender, tranh Venus,… . Các sản phẩm sử dụng mực in an toàn và các vị trí màu được định vị chính xác.

Mua dụng cụ thêu tranh chữ thập ở đâu tốt?

Chất lượng mẫu tranh thêu cũng như chất lượng chỉ thêu là yếu tố chính quyết định chất lượng của mỗi bức tranh. Vì vậy, lựa chọn địa chỉ mua dụng cụ thêu tranh chữ thập cũng là bước vô cùng quan trọng.

Hiện nay, có nhiều đơn vị bán bộ  kit tranh handmade mua về tự làm. Trong đó bạn có thể tham khảo các mẫu tranh từ các đơn vị như: Tranh Monalisa, tranh Lavender…. Đây đều là những đơn vị uy tín được nhiều người tin tưởng mua hàng trong suốt thời gian qua.

Tạm kết

Trên đây tranhmonalisa.vn đã cùng bạn tìm hiểu về những dụng cụ cần thiết nhất cho việc thêu tranh chữ thập của bạn. Hi vọng, với những kiến thức ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thêu tranh của mình. Và nếu bạn cần thêm hướng dẫn cũng như bạn cần tư vấn thêm về các sản phẩm tranh thêu của tranhmonalisa.vn. Hãy gọi ngay hotline 0971820038 để được hỗ trợ nhé.

5/5 - (2 bình chọn)

One thought on “Những dụng cụ cần thiết để thêu Tranh chữ thập dễ dàng nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *